Cảm nhận học viên

” For people who are considering Philinter to study English, I can firmly say that you will not regret coming here; just do it and your English will improve rapidly.”

Hi, I am Merida, from Vietnam. I spent almost five months studying IELTS in Philinter and I learnt a lot from my teachers and friends here. My goal is to study a master’s degree of law in the USA; that is why I need a good IELTS score and I chose Philinter with a hope of making my dream come true. As you know, IELTS is a significant requirement to study or live in English speaking countries and students usually need as high score as possible. Also, what I learnt in Philinter was not only how to get high score, but also precious knowledge and experience. I think essential things that I got here were how to think in English and use English flexibly in countless situations, as well as enjoy different cultures. I also had great IELTS teachers who were always attentive and willing to help students. For people who are considering Philinter to study English, I can firmly say that you will not regret coming here; just do it and your English will improve rapidly.

—-

Xin chào, tôi tên là Merida, tôi đến từ Việt Nam. Suốt 5 tháng qua tôi đã dành hầu hết thời gian của mình để học và luyện thi IELTS tại Trường Anh ngữ Philinter. Tôi đã học được rất nhiều, rất nhiều kiến thức từ các thầy cô giáo và tất cả các bạn ở đây. Mục tiêu sắp tới của tôi là học Thạc sĩ ngành Luật tại Mỹ, đó là lý do tại sao tôi cần điểm số IELTS tốt, chính vì vậy tôi chọn Trường Anh ngữ Philinter; tôi tin rằng Philinter sẽ đồng hành cùng tôi để biến ước mơ thành hiện thực. Các bạn đều biết, IELTS là một chứng chỉ quan trọng nếu bạn muốn học tập hoặc sinh sống ở các nước nói tiếng Anh, hơn nữa sinh viên cần điểm số cao nhất có thể để xin học bổng hoặc nộp hồ sơ cư trú. Chính vì vậy, các giáo viên trường Anh ngữ Philinter dạy cho học viên cách đạt điểm cao trong bài thi IELTS, đồng thời cũng mang đến rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm về môi trường bản địa. Tôi nghĩ rằng điều thiết yếu nhất khi tôi học tập ở đây là tôi được sử dụng linh hoạt tiếng Anh trong rất nhiều tình huống, sống và trải nghiệm rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi cũng được học rất nhiều giáo viên IELTS tuyệt vời, họ rất nhiệt tình và sẵn sang giúp đỡ các bạn học viên. Đối với những bạn đang cân nhắc việc học tiếng Anh tại Philinter, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không hối tiếc khi đến đây, chỉ cần đến thôi và tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

[STUDENT REVIEW]

Philinter Life

By: Student “Sara” NANSARA PHOPHUG

Student review

Xin chào mọi người!

Mình đến từ Thái Lan. Tên mình là Nansara Phophug, tên Tiếng Anh là Sara

Mình sẽ sớm phải tạm biệt Philinter để trở về nước! Nhưng mình đã có những kỷ niệm tuyệt vời nơi đây.

Lúc đầu, mình cũng khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên mình đi học ở nước ngoài, nhưng thực sự thì không cần phải lo lắng đến vậy. Mọi người rất tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ và cũng rất thân thiện. Mình đã có rất nhiều bạn từ Hàn Quốc, Nhật và Việt nam…

Vào cuối tuần mình thường đi chơi cùng bạn bè. Mình  thích Đảo Camotes nhất. Mình đã có những trải nghiệm rất thú ị. Mình cũng đi ăn tối cùng các bạn cùng lớp sau giờ học, nhưng không thưởng xuyên lắm vì mình thích đồ ăn trong căn tin! Mình luôn luôn lấy thêm đồ ăn !

Trở về Thái Lan, mình cảm thấy khá buồn khi phải rời xa Philinter, nhưng mình tự hào rằng khả năng Tiếng Anh của mình đã khá tiến bộ. Mình cảm thấy tự tin hơn để nói , và cũng ít mắc lỗi hơn. Giáo viên thật sự đã giúp mình rất nhiều ngày qua ngày, và họ luôn luôn khuyến khích mình nói nhiều hơn.

Mình hi vọng có thể sớm trở lại đây!

 

Hello, everyone!
I am from Thailand. My real name is Nansara Phophug, but my English nickname is Sara.
Soon I will be leaving from Philinter! I have made really great memories here.
At first, I was very worried because it’s my first time to study abroad, but no need to worry! Everyone is so kind, helpful and friendly. I made so many friends from different countries: Korea, Japan, Vietnam…
On the weekend I always hung out with my friends! I liked Camotes Island for the most. It was a lot of fun! I also went out to eat dinner with our classmates sometimes after classes -but not always, because I liked the food in the cafeteria! I could always get additional portions.
Going back to Thailand, I feel sad leaving Philinter, but proud of my English improvement. I feel more confident to speak now, and I make less mistakes too! Teachers helped me every day and always encouraged me to speak more and more.
Hope to come here again!

KINH NGHIM 9 TUN IELTS 4.0 LÊN 6.0 TI PHILINTER

By: Lyon – Trần Anh Huy

18767506_220768315104625_3104164699568139672_n

Chào các bạn , mình là Trần Anh Huy đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và hiện tại thì mình đã hoàn thành khoá học IELTS tại trường Philinter với band score 6.0 thi ở tuần thứ 9, tổng thời gian học của mình ở Philinter là 3 tháng .
Toạ lạc tại một thành phố yên bình Lapu Lapu thuộc đảo Mactan , cách thành phố lớn Cebu khoảng 20 phút đi xe taxi , Philinter là một nơi lý tưởng để đến học tập và trau dồi kiến thức.
Sơ lược một chút về mình : Với mong muốn sinh sống và làm việc tại Australia , mình đã tìm hiểu và đến với Philinter như một cách để du dịch đồng thời học tập tại đây vì trong khuôn viên trường , học sinh chủ yếu là các bạn đến từ Hàn Quốc , Nhật Bản ,….nên việc giao tiếp thường ngày và kết bạn nơi đây đều bằng tiếng anh ( quả là một điều tuyệt vời mà hiếm thấy ở Việt Nam J ) . Đối với mình , khi lần đầu tiên đặt chân tới ngôi trường này , mình có cảm giác rất lạ ( đa số học viên ở đây bảo thế 😀 ) vì khi bước vào cổng , đến cả bảo vệ còn biết tiếng anh 😮 Và điều hiển nhiên là tuần đầu tiên mình ( mình thi đầu vào là 4.0 nên được vô thẳng lớp IELTS full-time ) ở đây , mình rất muốn về nhà vì cái cảm giác chẳng xa lạ mà cũng chẳng thân quen nơi đây và cách dạy IELTS của các giáo viên ở đây rất nhanh , mình chẳng những không theo kịp họ mà còn lép vế theo các bạn cùng lớp J Nhưng mà những tuần sau đó thì đâu lại vào đấy , cảm giác xa lạ , bỡ ngỡ lúc đầu được xua tan bởi sự thân thiện , hoà đồng của những người bạn từ những quốc gia khác nhau làm mình ngỡ như mình được về nhà vậy và cũng nhờ vậy mà các kỹ năng làm bài của mình cũng được nâng cao một cách rõ rệt ( các bạn cùng lớp học trước chỉ mình đó ^^ ) . Để kiểm tra thực lực của bản thân và sai sót của bản thân trong khi làm bài , thứ 7 hàng tuần thực sự là một cơn ác mộng đối với những học viên IELTS – đặc biệt là những bạn học full-time như mình vì ngoài những bài test đơn lẻ liên tục trên lớp , bài kiểm tra Mocktest IELTS thứ 7 mỗi tuần là tổng hợp của một bài test IELTS hoàn chỉnh với 3 kỹ năng là Listening , Reading và Writing ( Speaking bạn có thể yêu cầu giáo viên phụ trách môn này đảm nhận hoặc teacher Henrik – người được mệnh danh là giám khảo Speaking khó tính nhất trường này vì ngoài việc là 1 giáo viên bản ngữ ( thầy đến từ Canada ) , thầy còn là một giáo khảo IELTS Speaking ở Trung Quốc gần 20 năm ( tự hiểu hen =)) ) Các giáo viên ở đây thì khỏi nói , cực kì vui tính và giảng dạy cũng rất tốt ( đặc biệt là các giáo viên IELTS cực kì có trách nhiệm với học viên của mình ! ) . À mà đừng quên khi đến đây , đừng có ham học quá mà quên xả stress cuối tuần bằng cách nằm dài trên bãi biển hay những quán café sang chảnh nhé vì phần lớn các khu nghỉ dưỡng ở quanh khu vực đảo Mactan nên bạn có thể hỏi các bạn đã ở lâu hoặc manager để biết rõ hơn .
Mọi việc sẽ chẳng có gì thay đổi khi mình bảo với teacher Dan ( headmaster IELTS ở đây ) là mình muốn thi sớm hơn ( vì khoá học của mình là 12 tuần thì tuần thứ 11 mình sẽ thi ) 2 tuần nên ở tuần thứ 7 mình đã làm Mocktest IELTS mỗi ngày 1 bài để chuẩn bị cho bài IELTS test thật sự ở thành phố Cebu vào tuần thứ 9 ( ngày 13/5/2017 ). Lúc đó mình ngày nào cũng bơ phờ và mệt mỏi vì mỗi sáng là bài Mocktest với đầy đủ 4 kỹ năng và chiều tối thì ôm sách vở vô Study Hall ( phòng tự học ) để tự sửa lỗi bài Mocktest buổi sáng và làm bài test thêm ở trên mạng ( các bạn có thể inbox cho mình để mình share files của Cambrigde và website làm bài test online nhé , mình tự ôn chủ yếu trên web này ) nên là lắm lúc muốn bỏ cuộc =)) Nhưng mà tới ngày thi thì mình chẳng còn cảm giác gì nữa vì cảm giác trong phòng thi cũng y chang như bài Mocktest hằng ngày mình làm nên cũng thoải mái hơn phần nào . Phần thú vị nhất là 2 tuần chờ kết quả , cực kì đau tim khi mình check kết quả của mình trên mạng thì ôi mừng hết lớn vì mình được 6.0 , mình được 7.0 phần Listening vì ngày nào cũng ôm laptop luyện phần này và hơi thất vọng 1 chút vì Writing chỉ được có 5.0 🙁 cái kỹ năng mà mình lo nhất là Speaking vì Part 2 rất khó đối với mình nhưng có phần 1 và phần 3 tốt nên được 6.0 😀 nói về Reading thì khi mình làm mình đã chắc chắn là được 6.0 nên cũng không lo lắng lắm cho phần này !
Thật ra mình đã ở đây 3 tháng rồi nhưng không đi chơi được nhiều vì phải tập trung vô việc làm các bài test và bài tập nên mình cũng hơi tiếc , hy vọng lần sau quay lại sẽ dành thời gian đi chơi nhiều hơn!
Finally, I really really wanna say Thank you so much Philinter <3<3<3
Cebu, 05/31/2017
Lyon
***************************************************************************

[STUDENT REVIEW]

By: Shani

S__1695749    S__1695758

Xin chào mọi người,

Tôi tên là Shani đến từ Đài Loan. Thông qua những đánh giá của mọi người về trường Anh ngữ Philinter, tôi quyết định chọn Philinter là nơi học tập nhằm tăng khả năng tiếng Anh của mình.

Khi tôi đang kí khóa học, tôi được giới thiệu những về kí túc xá AZON qua những bức ảnh và tôi đã quyết định chọn AZON là nơi tôi ở khi học tại Philinter. Thật sự, hơi mọi sức tưởng tượng của tôi, không hề một tí thất vọng.
Phòng ở của tôi rất tuyệt. Tôi có thể tự nấu cho mình những bữa ăn vào cuối tuần, dùng máy giặt bất cứ khi nào và có thể vừa nằm nghỉ ngơi trên sofa thoải mái vừa xem tivi vào thời gian rảnh. Sự thật là chất lượng của phòng tốt hơn rất nhiều so với những bức hình.
Ở trường học, giáo viên thực sự rất giỏi, mỗi buổi học tôi luôn cảm thấy thoải mái nhưng đồng thời lại học được thật nhiều kiến thức bổ ích. Một số lớp học rất khó, nó là những thử thách đối với tôi nhưng cũng chính những lớp học đó lại khích thích, khuyến khích tôi chăm chỉ học tập hơn rất nhiều.
Thêm vào đó, tôi có cả giáo viên chủ nhiệm, giáo viên luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ tôi.

Tôi thật sự rất hài lòng với lựa chọn đến, học tập và trải nghiệm ở PHILINTER!

******
Hello, everyone!
I am Shani from Taiwan. I wanted to improve my English and I chose Philinter because of very good reviews.
When registering for the course, I was shown the pictures of Azon and it made my choice. I am not disappointed!
My room is great! It is definitively worth it. I cook my own food on weekends, use the washing machine anytime and fall asleep watching TV. In real life the room looks even better than pictures.
The school has great teachers and lessons are always entertaining and informative at the same time. Some classes are quite challenging, but it encourages me to study harder. Moreover, my buddy teacher is very helpful.
I am really glad that I made the choice to come to Philinter!

***************************************************************************

[PHILINTER LIFE]

By: MONICA – YU CHENG MIAO

Chia sẻ của YU CHENG MIAO đến từ Trung Quốc

Monica 1

Tôi tên là Monica. Tôi đến từ thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Tôi đã sống và học tập ở Trường Anh ngữ Philinter – Philippines 8 tháng. Nhớ những ngày đầu tiên đến với Philinter, tôi không thể nói và cũng không thể hiểu được bất kì điều gì bằng tiếng Anh, ngay cả bảng chữ cái Aphabet. Tôi đã quyết định ở đây 6 tháng nhưng rồi tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi ở thêm 2 tháng nữa bởi vì tôi muốn học và được học nhiều hơn nữa. Điều ấn tượng nhất với tôi ở Philippines là con người, tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp của con người địa phương nơi đây. Họ rất tử tế, chân thật, chân thành và nhiệt tình. Tôi cảm thấy mình đã chạm đến những cảm xúc đó. Tôi không cảm thấy cô đơn, bởi vì những thầy cô ở Philinter luôn động viên để tôi làm mọi việc một cách tốt nhất và thoải mái cho tôi. Các thầy cô ở Philinter mang đến cho tôi chương trình đào tạo rất tốt. Trường Anh ngữ Philinter thiết kế rất nhiều lớp học khác nhau: 1 giáo viên : 1 học viên, nhóm lớn, nhóm nhỏ, qua đó tôi có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình, suốt tuần đầu tiên tôi ở đây, tôi rất muốn về nhà, bởi vì việc học tập và sống ở đây quá khó khăn đối với tôi, nhưng rồi tôi đã nhận ra, Philinter là nơi tuyệt vời nhất.
Ngay lúc này đây, tôi cảm thấy rất buồn, bởi vì tôi không muốn quay trở lại quê hương tôi nữa. tôi thích cuộc sống ở Philinter. Tôi sẽ rất nhớ các bạn, nhớ thầy cô, và nhớ khóa học này, nhớ cả cô chủ nhiệm Jes của tôi nữa. Cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều suốt thời gian tôi sống ở Philinter. Tôi hứa rằng, tôi sẽ quay lại đây một ngày nào đó gần nhất.
******
My name is Monica. I come from Shanghai, China. I have stayed in Philinter for 8 months. At first, I couldn’t speak anything and didn’t know anything about English even the alphabet. I had decided to stay for 6 months but I changed my mind. I extended my stay for another 2 months because I wanted to study and learn more. What impressed me most was the humanistic environment in the Philippines. I could experience warm hospitality from the local people. They are kind, honest, optimistic and cheerful. I was touched. I didn’t feel lonely because teachers in Philinter always encouraged me to do my best and comforted me. Philinter teachers gave me good education. Philinter has different types of classes such as (1on1, SGC and BGC.) I have improved my English skills. During my first week, I wanted to go back to my country because it was difficult but I have realized that staying in Philinter was the best thing.
Now, I feel sad because I don’t want to go back to my country. I have enjoyed my life in Philinter. I will miss my friends, teachers and of course, my buddy teacher Jes. She helped me a lot during my stay in Philinter. I will come back someday.

***************************************************************************

[PHILINTER LIFE]

By: KUNIOKI CHIHIRO

Chia sẻ của Kunioki Chihiro đến từ Nhật

123

Tôi là Chihiro đến từ Nhật. Tôi đã ở Philinter được 3 tháng. Tôi có thể thấy rằng khả năng Tiếng Anh của mình đã hoàn thiện một cách vượt bậc bởi sự giúp đỡ nhiệt tình từ giáo viên và các bạn cùng lớp. Thật sự, có rất nhiều thầy cô và bạn bè tốt bụng, tử tế và chu đáo tại Philinter. Chắc chắn rằng tôi đã học Tiếng Anh rất tốt và hoàn thiện rất nhiều khả năng giao tiếp của mình trong thời gian ở tại Philinter. Philinter có rất nhiều học viên đến từ nhiều nước khắp Châu Á. Trải nghiệm của tôi về việc học tại nơi đây thật quý giá và tôi sẽ mãi ghi nhớ những kỷ niệm ấy. Tôi rất hài lòng với việc học của mình tại Philinter. Tôi sẽ không quên mọi người mà tôi đã gặp ở nơi đây.  Cuối cùng tôi muốn nói rằng, tôi rất vui được gặp tất cả mọi người. Tôi sẽ nhớ các bạn. Tôi hy vọng sẽ được gặp lại mọi người vào một ngày gần đây. Cảm ơn rất nhiều!

******
I’m Chihiro from Japan. I have stayed here for three months. I can say that my English skill has improved dramatically because of my passionate mentors and classmates. Indeed, there are many good, kind, and thoughtful teachers and friends in Philinter. Absolutely, I have learned to study English well and I gained a number of communication skills during my stay. Philinter has a large variety of students from all over Asia. My experience of studying here is a treasure I will carry with me for ever. I am really satisfied with my studies at Philinter. I will never forget everyone who I have met there. Finally, I’m glad to meet you all. I will miss you. I hope to see you someday soon. Thank you very much.

***************************************************************************

[PHILINTER LIFE]

By: RIKA

Chia sẻ của Rika đến từ Nhật Bản sau thời gian học khóa Tiếng Anh giao tiếp tại Philinter:

 

RIKA

Xin chào, tôi là Rika đến từ Nhật Bản. Tôi muốn chia sẻ kế hoạch của mình trước khi tới đây. Kế hoạch của tôi là học thật chăm chỉ và tìm hiểu thêm về văn hóa Philippines. Điều tôi mong muốn là tận dụng thời gian quý báu của mình vì đây là lần đầu tiên tôi học ở nước ngoài. Tôi cứ nghĩ thời tiết sẽ ẩm.

Lần đầu tôi đến đây, thời tiết tràn ngập nắng vàng. Điều đó đúng như những gì mà tôi mong đợi. Đồ ăn ở Philippines cũng rất tuyệt vời. Bếp và đầu bếp và nhà ăn cũng rất sạch sẽ. Tôi thường mua đồ ăn vặt ở Quầy bán đồ ăn vặt của trường vì giá cả cũng khá hợp lý.

Tôi học ở Philinter một tháng. Thời gian rất ngắn nhưng tôi đã rất vui.Tôi đã có những kỷ niệm đẹp tại Đảo Oslob và Sumilon. Tôi lặn và bơi cùng cá Whaleshark, và đi bơi cùng với bạn bè. Biển xung quanh đảo Sumilon rất đẹp và tuyệt vời.

Tôi cũng có những kỷ niệm đẹp với bạn bè cùng lớp tại Philinter. Sau giờ học chúng tôi thường trò chuyện và đôi khi tập yoga gần hồ bơi. Bạn bè đều rất tốt với tôi. Thậm chí nếu bạn của tôi cũng là người Nhật thì chúng tôi cũng cố gắng trò chuyện với nhau bằng Tiếng Anh để chúng tôi có thể luyện tập nhiều hơn. Tôi nghĩ học Tiếng Anh không dễ dàng, nên tôi đã đến Philippines để học Tiếng Anh. Tôi đã áp dụng được những điều mình học trên lớp học vào cuộc sống hàng ngày.

Nhìn chung, tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời tại Philinter và tôi sẽ luôn lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời này. Tất cả tôi có thể nói rằng bạn đã dạy tôi học Tiếng Anh đúng cách. Hy vọng sẽ gặp các bạn trong thời gian tới.

******

Hi, I am Rika from Japan. I want to begin talking about before I came here. My plan was to study hard and try the culture in the Philippines. My desire was to make my time valuable since this was my first time to study abroad. I expected the weather to be humid.
When I first came here, the weather was sunny. So, my expectation really happened. The food in Philinter was fantastic. The cooks or chefs were very kind and the cafeteria was clean. I usually bought snacks at the snack bar and they were very affordable.
I studied in Philinter for a month. It was very short but I had fun. I had good memories in Oslob and Sumilon Island. I watched whale sharks and went swimming with my friends. The sea around Sumilon Island is very nice and beautiful.
I also had good memories with my classmates in Philinter. After our classes, we would talk near the pool and did yoga sometimes. My friends were very nice to me. Even though my friends were Japanese, we tried to speak English with each other so that we could practice using the language. I believed that learning English is not easy, so I came to the Philippines to study. I have applied what I have learned in my classes.
All in all, I really had a great experience in Philinter and it will remain in my heart. All I can say is you taught me the right way! I hope to see you again!